Thứ Ba, 2 tháng 8, 2016

Cách làm mực xé tẩm gia vị

Trong bài viết trước, mình đã giới thiệu đến các bạn cách làm mực tẩm gia vị - Dạng sốt tương ớt cay cay ngọt ngọt. Mình xin đưa thêm hình vào để các bạn phân biệt được đây là 2 loại khác nhau. Loại này có thêm tương ớt nên cay hơn nhé và cũng ướt át hơn!! Bạn nào chưa biết cách làm thì tham khảo bài viết trước nhé
muc-tam-gia-vi
Mực tẩm gia vị dạng sốt tương ớt, nguyên con nhỏ

Trong bài viết này, mình xin gửi đến các bạn một loại mới, mực khô xé sợi tẩm gia vị

muc-kho-tam-gia-vi

Món mực khô tẩm gia vị này cũng có vị cay cay, hấp dẫn ăn một lần là nhớ mãi, thích hợp để uống bia trong ngày nóng hay thời tiết mát mẻ cũng tuyệt vời không kém. Món ăn này ngon thơm mà lại dễ làm, sử dụng ít nguyên liệu. Hãy thử làm nhé! 
muc-tam-gia-vi-2

Mực khô tẩm gia vị dạng nguyên con

Nguyên liệu làm mực khô tẩm gia vị:


– Mực khô

– Gia vị: muối, đường, bột ngọt, ớt bột

Cách làm:


Bước 1:

Mực khô bỏ đầu, dè và lột sạch lớp da bên ngoài rồi đem mực nướng sơ qua cho thơm. Nhớ là nướng sơ thôi nhé vì còn phải sấy lần nữa.

Bước 2:

Dùng chày giã mực đã nướng sơ sao cho mực dài, mỏng và tơi ra.  Có thể cán mực cho mềm

Bước 3:

Cho hỗn hợp đường, bột ngọt, muối, bột ớt và ít nước pha thêm chút mật ong vào một con bát to. Sau đó cho mực vào và để khoảng hơn tiếng.

Sau đó vớt mực ra cho vào chảo nóng sấy đến khi mực khô lại là được.

Từng miếng mực dai dai thơm lại có vị cay cay đậm đà thật hấp dẫn không còn gì tuyệt hơn. Chúc bạn thành công với món ngon này nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét